Vietnamese Schedule

Expand Time Schedule below for More Sessions Info.

Vietnamese Keynote 10:45 AM -11:45 AM

Vietnamese Keynote 6-31
Frère Phong, FSC

Đồng Hành Với Giới Trẻ Trên Hành Trình Đức Tin

Chúng ta cùng nhau tìm hiểu thêm một vài phương cách thực tế để có thể đồng hành tốt hơn với giới trẻ trên hành trình đức tin của các em theo tinh thần của Tông huấn “Christus Vivit” năm 2019 của Đức Thánh Cha Phanxicô, và lời dạy của Thượng Hội Đồng Giám Mục về Giới Trẻ năm 2018: “Vai trò (cố vấn, đồng hành) này không phải và không thể dành riêng cho giáo sĩ, tu sĩ, nhưng cũng phải trao quyền cho giáo dân đảm nhận vai trò này. Tất cả những người cố vấn, đồng hành thuộc dạng này, cần được huấn luyện đàng hoàng và huấn luyện liên tục” (Christus Vivit, số 246). “Một số Hội Thánh đề cao vai trò giáo lý viên như người đồng hành của các cộng đoàn Kitô hữu và các thành viên của cộng đoàn” (Tài Liệu Cuối của THĐGM 2018, số 93)

Session 700 1:00 PM -2:00 PM

Session 7-31
Frère Phong, FSC

Cùng Nhau Khám Phá Chiều Sâu Kinh Thánh Của Câu Chuyện Đức Mẹ La Vang

Với hai lễ kính Đức Mẹ Vô Nhiễm, 8/12 và Đức Mẹ Guadalupe, 12/12, cận kề, chúng ta thử cùng nhau nối kết câu chuyện Đức Mẹ La Vang với mẫu gương đức tin thần phục và bái ái giúp người của cô gái trẻ Maria trên miền đồi núi Ein Karem, cũng như gương tin yêu lo lắng và vững lòng hy vọng của Mẹ Maria tại tiệc cưới Cana, để với đức tin và giòng máu Việt khám phá ra lại chiều sâu kinh thánh của câu chuyện La Vang, hầu thêm lòng kính mến Đức Mẹ La Vang, Đấng củng cố đức tin và nuôi niềm hy vọng cho người công giáo Việt Nam.

Session 7-32
Rev. Hao Dinh

Lớn lên trong lòng tin tại gia đình

Giới trẻ đến từ gia đình và sống với gia đình. Nơi đây các em “học ăn, học nói, học gói, học mở.” Đây còn là trường học đầu tiên về đạo làm người, về gia giáo, cũng như về con đường theo Chúa – dù gia đình thời nay có nhiều phức tạp. Cha mẹ, ông bà là những thầy, cô đầu tiên dạy các em về lòng tin, về những giá trị căn bản. Họ cũng là những người đầu tiên làm “mục vụ giới trẻ.” Trước khi học hỏi giáo lý và thờ phượng Thiên Chúa ở nhà thờ, các em có thể cảm nghiệm những gì căn bản nhất trong đời sống với Thiên Chúa và với con người tại nhà – hoặc chẳng học được bao nhiêu. Dù bất toàn, mỗi gia đình được kêu gọi trở nên một “giáo hội tại gia,” góp phần ảnh hưởng đến một thế hệ mới. Chính Chúa Giê-su đã vâng phục cha mẹ mình, và “ngày càng thêm khôn ngoan, thêm cao lớn và thêm ân nghĩa đối với Thiên Chúa và người ta” (Lu-ca 2:51).

Session 800 3:00 PM – 4:00 PM

Session 8-31
Frère Phong, FSC

Một Vài Suy Tư Về Ơn Gọi Và Sứ Mạng Chuyền Trao Đức Tin Và Văn Hóa Việt Với Giới Trẻ “Mỹ Việt” Dưới Ánh Sáng Của Tông Huấn “Christus Vivit”

Với lời dạy của tông huấn “Chistus Vivit” ĐTC Phanxicô vừa ban hành năm 2019 và Thượng Hội Đồng Giám Mục về Giới Trẻ năm 2018, chúng ta cùng nhau suy niệm về ơn gọi và sứ mạng chuyển trao đức tin công giáo và văn hóa Việt cho giới trẻ Việt ở Mỹ. (1) Giới trẻ “Mỹ Việt” và chúng mình cần trân quý, phát huy và chia sẻ một vài nét đẹp nào của đức tin và văn hóa công giáo Việt? (2) Giới trẻ “Mỹ Việt” và chúng mình cần trực diện, lướt thắng một số thách đố, khó khăn nào? (3) Một vài phương cách “mới”, một lối tiếp cận “mới” cần được nhấn mạnh khi chúng ta cùng với giới trẻ “Mỹ Việt” sống ơn gọi và thực thi sứ mạng cao quý và quan trọng này.

Session 8-32
Rev. Hao Dinh

Đồng hành trong hy vọng

Cần có sự lạc quan trong cuộc sống, bớt đi những bi quan. Nhưng dù lạc quan đến mấy thì cũng có lúc thấy chán nản. Lạc quan mà không thực tế thì càng khiến chúng ta thất vọng khi không được như ý. Trong một thời đại khi chẳng có gì là chắc chắn và bền vững (an ninh, kinh tế, niềm tin), lạc quan có đủ cho chúng ta hay không? Giữa một xã hội và thế giới với quá nhiều thay đổi nhanh chóng, nhiều đảo lộn chưa từng thấy, chúng ta cần gì để vững tâm trong cuộc sống? Người tin vào Chúa Giê-su sống trong niềm hy vọng, dựa trên sự tín nhiệm vào Đấng tuy cao cả mà gần bên, đầy cảm thông và tin vào khả năng của con người. Ngài lại muốn chúng ta đồng hành với nhau, chia vui sẻ buồn với nhau, giúp nhau sống trong hy vọng. Bạn nghĩ gì về câu này: “Hãy luôn luôn sẵn sàng trả lời cho bất cứ ai chất vấn về niềm hy vọng của anh chị em” (1Phê-rô 3:15)?